Ethereum đã sẵn sàng để BÙNG NỔ … hay chưa?

ETH/USDT


Đã có một chờ đợi khó khăn cho việc phát hành Ethereum 2.0 (còn được gọi là ‘Serenity,), kể từ lần đầu tiên công bố trở lại vào năm 2018 trong bài phát biểu của Vitalik’s Devcon . Việc nâng cấp, được cho là xoay quanh 5 nguyên tắc cốt lõi, Đơn giản, Khả năng phục hồi, Tuổi thọ, Bảo mật và Phân cấp. Những thay đổi chính bao gồm 3 điều chỉnh chính được thực hiện cho giao thức hiện tại (ShardingProof of Stake, New virtual machine ), tất cả trong nỗ lực của Vitalik để giải quyết “Vấn đề Khả năng mở rộng Trilemma” được đề xuất của anh ấy.

..

QUÁ LỚN ĐỂ… THẤT BẠI?

Qua thử thách của thời gian, Ethereum đã được xem là món quà không ngừng đưa ra thành phẩm. Từ việc nâng cấp liên tục, đến sự phụ thuộc nặng nề của Altcoin vào nền tảng ERC20 của họ, và bây giờ với sự cường điệu của DeFi tồn tại trong bầu không khí tiền điện tử, chúng gần như quá lớn để thất bại.

Ethereum
Nguồn: Santiment

Sự tăng đột biến gần đây về số lượng địa chỉ ETH đã gây ấn tượng để nói rằng ít nhất, Ethereum đã vượt qua thị trường 5 chữ số thường xuyên hơn nhiều trên cơ sở hàng ngày. Việc sử dụng tăng đột biến này mang lại một hậu quả không mong muốn-tăng phí gas. Một số người dùng đã trả một số lượng đáng kinh ngạc gấp hơn 150 lần phí giao dịch thông thường của họ.

..

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Hàng tuần

This image has an empty alt attribute; its file name is image-17-1024x576.png

Như đã thấy trong tuần:

  • Giá đã tìm nguồn hỗ trợ và từ chối từ khu vực hình thành mức cao trước đó. (215 ~ 228)
  • 17&50 EMA đã tạo ra một chữ thập vàng, cho thấy những sự tăng giá cuối cùng đã nắm quyền kiểm soát.
  • Lấy Fibo từ đợt tăng trước đó (sóng AB), chúng tôi thấy rằng giá vẫn chưa đạt đến mức mở rộng 127,2 Fibo (~265)

.

Hàng ngày


  • Giá đang từ chối một vùng kháng cự hỗ trợ được hình thành từ khoảng giữa tháng 2 đến giữa tháng 3 năm 2020. (Nhiều lần cố gắng vượt qua nhưng không thành công)
  • Cờ tăng” (Bull flag) được nhìn thấy rõ ràng đã được hình thành, từ đó đã bị phá vỡ VÀ kiểm tra lại, củng cố niềm tin tăng giá.
  • 17 & 50 EMA đang đóng cửa, cho thấy đà tăng đang suy yếu.
  • Lấy Fibo từ sóng AB trước đó, chúng ta có thể thấy rằng sóng CD được mở rộng quá mức (mức -61,8), đây là điều cần cảnh giác vì giá có thể đột ngột thoái lui mạnh mẽ.

.

H4

Khung thời gian này đặc biệt thú vị với tôi vì nó đem đến một câu chuyện khác có thể ảnh hưởng đến quyết định có nên rút ngắn thời gian trên ETH/USDT hay không.

  • Điều đầu tiên tôi nhận thấy, mô hình H&S nổi tiếng đang được hình thành, với phần bên phải bị từ chối ở cùng mức với phần bên trái.
  • Đường xu hướng truy cập hoạt động ngắn hạn đã bị phá vỡ VÀ được kiểm tra lại, nghiêng về khả năng tăng giá.

..

TỔNG QUAN (NGẮN GỌN)

Chắc chắn bạn đang tự hỏi chính mình “cô này đang nói cái quái gì về việc cô ấy dành gần như toàn bộ bài viết trên blog để nói về Ethereum tăng giá như thế nào?” Hãy để tôi giải thích.

Điều tôi luôn nói trên blog của mình là quản lý rủi ro và tỷ lệ rủi ro:phần thưởng. Nếu bây giờ tôi mở một vị thế tăng giá cho ETH/USDT, thì rõ ràng tiềm năng tăng giá là rất hạn chế, vì có một kháng cự lớn ngay trên đó đã hết lần này đến lần khác chứng tỏ mình là một trở ngại lớn đối với Ethereum.

Điều này có nghĩa là tỷ lệ rủi ro:phần thưởng sẽ là 1:1.5 không thể chấp nhận hoặc tối đa là 1:2.


Thay vào đó, đây sẽ là những gì tôi đang mong đợi để xem. Sử dụng kỹ thuật đường, tôi đã tìm thấy một mức ở khoảng 237, có thể phục vụ độc đáo như đường viền cổ cho mẫu H&S. Giá sẽ thực hiện một sự phá vỡ rõ ràng và mạnh mẽ bên dưới dòng nói (said line), báo hiệu cho chúng tôi rằng mô hình đã được hoàn thành và đang trên đường xuống.

Hãy tham gia thử lại, thiết lập mức dừng lỗ thích hợp để quản lý rủi ro và luôn đảm bảo rằng bạn có rủi ro tối thiểu:phần thưởng là 1: 3.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Những điều trên không cấu thành tư vấn đầu tư. Xin lưu ý rằng giao dịch tiền điện tử (hoặc bất kỳ thị trường tài chính nào khác) liên quan đến rủi ro đáng kể và sẽ có khả năng thua lỗ. Kết quả kinh doanh của bạn có thể thay đổi. Vui lòng thực hành quản lý rủi ro thích hợp để tránh rủi ro tiếp cận với việc thanh toán và thanh lý tài khoản.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *